Rượu Vang Đỏ Château Haut-Brion 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU HAUT BRION

47.311.000 

Mã: VD/1066 Danh mục: , ,
Mô tả

Phương pháp sản xuất rượu vang đỏ Château Haut-Brion Premier Grand Cru Classé 2016

Château Haut-Brion Premier Grand Cru Classé 2016 trải qua quá trình sản xuất tỉ mỉ và tận tâm, từ việc thu hoạch quả nho chín muồi đến quá trình ủ trong thùng gỗ sồi. Sự kết hợp hoàn hảo giữa quá trình canh tác nho và kỹ thuật làm rượu đã tạo nên một dòng rượu vang đẳng cấp, thể hiện tinh hoa của vùng Bordeaux.

Rượu vang đỏ Château Haut-Brion Premier Grand Cru Classé 2016 được làm từ 56% giống nho Merlot, 37.5% giống nho Cabernet Sauvignon và 6.5% giống nho Cabernet Franc. Nho được thu hoạch bằng tay và được chọn lọc kỹ lưỡng trước khi được ép và lên men.

Château Haut-Brion lên men rượu vang đỏ trong các thùng thép không gỉ với nhiệt độ được theo dõi nghiệm ngặt. Mỗi giống nho từ mỗi thửa ruộng được xử lý riêng biệt dựa trên đặc tính của từng mẻ. Quá trình lên men kéo dài từ 18 – 24 ngày, tùy thuộc vào giống nho và độ chín của mẻ nho đó. Quá trình ngâm ủ diễn ra trong các thùng gỗ sồi Pháp từ 18 – 22 tháng, với tỷ lệ thùng mới là 78%.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

C.Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pessac-Léognan

Classification

,

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Château Haut-Brion Premier Grand Cru Classé 2016

Château Haut-Brion Premier Grand Cru Classé 2016 mang đến trải nghiệm hương vị phức hợp và tinh tế. Chất rượu mang sắc đỏ tím đậm, hương thơm lan tỏa nồng nàn với tầng lớp sắc nét từ trái cây đen chín như quả lý chua và mâm xôi đến những nốt hương thảo, hương socola và các loại gia vị tinh tế.

Trên vòm miệng chất vị rượu vang đỏ mềm mịn, cân đối với vị trái cây đen chín và vị gỗ sồi ấm áp tạo nên một hậu vị dài lâu và đầy đặn. Sự cân đối và tinh tế trong hương vị của loại rượu vang này hứa hẹn cho Château Haut-Brion Premier Grand Cru Classé 2016 tiềm năng lưu trữ trong nhiều năm. Một dòng rượu vang Pháp xuất sắc, đem lại những trải nghiệm tuyệt vời cho tín đồ yêu thương hương vị rượu vang Bordeaux cổ điển.

Thông tin niên vụ

Niên Vụ 2016 tại Bordeaux

2016 là một niên vụ xuất sắc cho chất lượng nho tốt, hương vị đậm đà và cấu trúc chắc chắn. Niên vụ bắt đầu với mùa đông và mùa xuân tương đối khó khăn khi mưa nhiều và nhiệt độ thấp hơn trung bình hàng năm. Tuy nhiên, quá trình nở hoa của nho vẫn diễn ra đồng đều mặc dù hơi muộn. Mùa hè của năm 2016 mang tới thời tiết khô ráo và ấm áp, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình chín của quả nho.

Một vài trận mưa vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7 đã giúp cải thiện độ ẩm và làm dịu không khí cho nho tích tụ thêm hương thơm phức hợp. Mùa thu của năm 2016 có thời tiết lý tưởng với nắng gắt vào ban ngày và mát mẻ vào ban đêm. Điều này đã giúp tăng cường sự phát triển của hương vị, màu sắc và làm mềm độ chát của nho, tạo điều kiện cho chất lượng xuất sắc khi thu hoạch, hứa hẹn chất lượng rượu vang tốt cho niên vụ 2016.