Rượu Vang Đỏ Château Haut-Brion 2012

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2012

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU HAUT BRION

38.500.000 

Mã: VD/1066-12 Danh mục: , ,
Mô tả

Château Haut-Brion 2012 – Từ điền trang 600 năm lịch sử

Château Haut-Brion là một trong những điền trang được thành lập từ thế kỷ 16 và được xem là nhà sản xuất rượu vang đầu tiên tại vùng Bordeaux. Vào những năm 1530, gia đình Pontac đã đặt nền móng đầu tiên cho lịch sử Haut-Brion.

Vườn nho đã trải qua nhiều đời chủ sở hữu trong suốt nhiều thế kỷ, từ vị vua Charles II của Anh cho đến Thomas Jefferson và Samuel Pepys. Sau đó, năm 1935, Clarence Dillon – một người đam mê rượu vang người Mỹ – đã mua lại Château Haut-Brion và gia đình Dillon đã điều hành và phát triển điền trang với sự tận tụy, đưa điền trang tới đỉnh cao.

Nằm tại vùng Pessac-Léognan, Château Haut-Brion sở hữu thổ nhưỡng đất sét, sỏi pha trộn cùng cát và đá silex độc đáo, đem lại điều kiện thuận lợi cho cây nho phát triển và có hương vị phức hợp tuyệt vời.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

C.Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pessac-Léognan

Classification

,

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Château Haut-Brion Premier Grand Cru Classé 2012

Rượu vang đỏ Château Haut-Brion Premier Grand Cru Classé 2012 là một tác phẩm nghệ thuật mang trong mình hương vị độc đáo và phức hợp của chất vị vang đỏ Pessac-Léognan cổ điển, tinh tế. Được làm nên từ những quả nho được chăm sóc tỉ mỉ và lựa chọn cẩn thận, chai vang thể hiện sự hòa quyện hoàn hảo giữa chất vị sống động của trái cây chín mọng như mâm xôi đen, mận, dâu rừng cùng độ sâu sắc từ các tầng hương của thảo mộc, hương thảo và hoa violet tươi mát. Theo thời gian, hương thơm phát triển thêm với hương gỗ quý, vani mềm mịn cho đến hương hoa và những hợp hương tông đất độc đáo như nấm, khoáng và rêu ẩm.

Khi thưởng thức, dòng rượu đem lại ấn tượng với cấu trúc cân đối và mềm mịn. Vị trái cây đỏ chín đầy đặn lan tỏa trên vị giác, cùng với những nốt hương đinh hương tinh tế. Chất chát được kiểm soát một cách khéo léo, tạo nên sự cân bằng và độ mềm mại cho rượu. Điểm đặc biệt ở đây là sự kết hợp giữa vị trái cây tươi mát và vị gỗ mượt mà, tạo nên một trải nghiệm hương vị đa chiều và lôi cuốn. Château Haut-Brion Premier Grand Cru Classé 2012 mang tới hậu vị dẻo dai và đầy ấn tượng với lớp vị thảo mộc và hương trái cây lưu lại dai dẳng.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2012 tại Bordeaux

Niên vụ 2012 là một thử thách thực sự cho những người làm rượu vang tại Bordeaux. Mùa xuân mưa lớn đã gây ra sự lây lan của bệnh nấm và tạo ra tình hình khó khăn cho quá trình phát triển của nho. Tuy nhiên, bằng các biện pháp xử lý của đội ngũ sản xuất kết hợp với sự may mắn khi mùa hè tới ấm áp và khô ráo đã giúp nho chuyển sang giai đoạn chín một cách thuận lợi, mặc dù số lượng nho chín sớm không nhiều. Sự tận tụy và tỉ mỉ trong từng khâu canh tác đã giúp Château Haut-Brion thu hoạch những quả nho có chất lượng cao, thể hiện khả năng ứng phó của người làm rượu vang trong thời điểm khó khăn.

Kết hợp món ăn

Kết hợp món ăn với rượu vang đỏ Château Haut-Brion Premier Grand Cru Classé 2012

Rượu vang đỏ Château Haut-Brion Premier Grand Cru Classé 2012 là một lựa chọn tuyệt vời để kết hợp với các món ăn đậm vị như thịt bò nướng, thịt cừu nướng hoặc các món ăn có hương vị đậm đà khác như phô mai… Chai vang nên được thưởng thức ở nhiệt độ từ 16 – 18 độ C để bộc lộ được tầng lớp hương vị phức hợp nhất.