Rượu Vang Đỏ Château Franc Mayne 2018 (3000ML)

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot, Cabernet France

Dung tích
Dung tích

3L

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU FRANC MAYNE

13.255.000 

Mã: VD/1065-3L-18 Danh mục: , ,
Mô tả

Điền trang Château Franc Mayne

Château Franc Mayne là điền trang sản xuất rượu vang với khu đất rộng 7 ha thuộc tiểu vùng Saint-Emilion, nằm cách thị trấn Saint-Emilion 2 km về phía tây. Điền trang đã trở thành Saint-Emilion Grand Cru Classé kể từ lần phân loại tên gọi đầu tiên vào năm 1955 và giữ vững danh hiệu từ đó đến nay.

Kể từ khi thành lập vào thế kỷ 18, Château Franc Mayne từng thuộc sở hữu của nhiều doanh nhân nổi tiếng, bao gồm cả “gã khổng lồ bảo hiểm- đầu tư” rượu vang nổi tiếng AXA. Từ năm 2018, Château Franc Mayne thuộc sở hữu của gia đình Savare. Vườn nho St. Emilion của Château Franc Mayne được trồng 90% Merlot và 10% Cabernet Franc. Tuổi trung bình của cây nho là 30 năm tuổi, với nhiều loại đất sét, đất đá vôi và đất cát.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bordeaux

Dung tích

3L

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Franc Mayne Grand Cru Classé 2018

Niên vụ 2018 Château Franc Mayne Grand Cru Classé có sắc tím đậm như mực. Rượu thơm tinh khiết với hương các loại trái cây sẫm màu như dâu đen, gỗ sồi nhẹ, vani và hạt tiêu. Thưởng thức rượu, cảm nhận chất vị đậm đà với vị chát mịn phấn. Kết cấu rượu trẻ trung, sắc sảo, hương vị hấp dẫn với vị cay từ gỗ sồi hảo hạng và cốt lõi tươi mát. Rượu có hậu vị bền bỉ với khả năng lưu trữ trong nhiều thập kỷ.

Niên vụ 2018 được nhà sản xuất đóng chai với dung tích lớn 3L, phù hợp với nhiều bữa tiệc đông người, thuận tiện cho việc phục vụ và thưởng thức. Rượu kết hợp tuyệt vời với các loại thịt đỏ. Món sườn nướng hoặc thịt bò thăn nướng hoàn hảo sẽ bổ sung thêm vị chát đậm đà và hương vị trái cây sẫm màu của rượu. Thịt cừu cũng là một sự kết hợp cổ điển khác với rượu vang Château Franc Mayne. Sườn cừu nướng hoặc thịt cừu hầm nấu chậm sẽ hòa hợp với hương vị đậm đà và đất của rượu.

Thông tin niên vụ

Quy trình sản xuất rượu vang Château Franc Mayne

Vườn nho của Franc Mayne được trồng chủ yếu Merlot với một tỷ lệ nhỏ Cabernet Franc. Các loại đất khá khác nhau trong khu vực nhưng nói chung, cây nho nằm trên đất sét pha cát trên nền đá vôi của cao nguyên Saint-Emilion. Vườn nho bắt đầu chuyển đổi sang trồng nho hữu cơ từ năm 2019.

Rượu được lên men trong sự kết hợp giữa thùng gỗ sồi và thùng thép không gỉ trước khi đưa vào thùng để ngâm lâu năm. Ban đầu, quá trình chuyển hóa diễn ra trong hầm rượu năm đầu tiên trong các tòa nhà lâu đài. Trong năm thứ hai, rượu (và thùng) được chuyển vào mỏ đá ngầm bên cạnh lâu đài để tận dụng nhiệt độ mát mẻ tự nhiên trong mỏ đá.