Rượu Vang Đỏ Château Franc Mayne 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot, Cabernet Franc

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU FRANC MAYNE

2.200.000 

Mã: VD/1065 Danh mục: , ,
Mô tả

Château Franc Mayne – Điền trang hàng ngàn năm lịch sử

Château Franc Mayne là một trong những điền trang được phân hạng Grand Cru Classé tại tiểu vùng Saint Emilion danh giá của Bordeaux, Pháp. Khu điền trang rộng 7 hecta này có lịch sử làm vang từ những năm 1700 và được sử dụng làm đất canh tác nho của người La Mã từ hơn 2000 năm trước. Với vị trí các ruộng nho nằm trải dài trên các cao nguyên và sườn đồi, Château Franc Mayne sở hữu cho mình đặc trưng thổ nhưỡng phong phú từ thềm đá phấn niên đại lâu năm trên cao nguyên cho tới đất sét, đất sét pha cát tại các sườn đồi, chân đồi. Sự đa dạng của thổ nhưỡng cũng như vị trí địa lý của các vườn nho đem lại hương vị phức hợp và giàu đậm cá tính cho rượu vang Château Franc Mayne.

Năm 2018, Château Franc Mayne được nhượng quyền sở hữu cho gia đình Savare, một gia đình đầy tâm huyết với hoài bão thổi bùng năng lượng và sức sống mới cho điền trang. Từ đây, Château Franc Mayne theo đuổi triết lý sản xuất cam kết chất lượng, theo đuổi mục tiêu duy nhất là tạo ra hương vị rượu vang giàu cá tính, thể hiện trọn vẹn tinh hoa của thổ nhưỡng và sự chắt chiu, tỉ mỉ từ đôi bàn tay con người.

Tận dụng lợi thế về thổ nhưỡng, điền trang tập trung phát triển 3 giống nho với cá tính riêng trong hương vị: Merlot, Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Trong đó, Merlot là giống nho được trồng chủ yếu và chiếm tỷ lệ lớn trong thành phần pha trộn các dòng rượu vang đỏ Château Franc Mayne, mang lại hương vị mềm mượt, độ chát dày đậm và cấu trúc chặt chẽ cho vang. Hai giống nho còn lại được canh tác song song là: Cabernet Franc với đặc trưng hương vị tạo nên độ tươi mát và phức hợp và Cabernet Sauvignon với chất vị đậm đà nhằm tăng độ cân đối và khả năng lão hóa lâu dài của vang.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Franc

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Château Franc Mayne Saint-Émilion Grand Cru Classé 2014

Quyến rũ và sâu sắc, rượu vang đỏ Château Franc Mayne 2014 thể hiện hương vị đậm đà, tròn đầy phức hợp của dòng vang từ những gốc nho 20 tuổi. Rượu vang đỏ Château Franc Mayne 2014 được pha trộn từ 90% nho Merlot và 10% Cabernet Franc tạo nên tầng tầng lớp lớp hương vị gợi cảm. Các tầng hương ngọt ngào của quả mọng đen chín như anh đào, mâm xôi, hòa quyện cùng vanilla, socola, hương gỗ lan tỏa sống động trong sắc đỏ ruby sẫm pha ánh tím mê hoặc. Sau khi có thêm thời gian thở, vang phát triển thêm các nốt hương của hoa quả khô, hoa violet, cam thảo và gia vị cay ấm kéo dài đến hậu vị. Với sự cấu trúc cân đối giữa độ đậm đà, vị chát dày và độ chua dịu thanh lịch tươi mát, vang đỏ Château Franc Mayne 2014 có thể được thưởng thức sớm hoặc để trưởng thành trong thời gian dài.

Thông tin niên vụ

Phương pháp sản xuất rượu vang Pháp Château Franc Mayne 2014

Château Franc Mayne 2014 là tổng hòa của sự tinh tế, kỹ lưỡng, kiên nhẫn trong canh tác, sản xuất cùng niềm đam mê đối với rượu vang của đội ngũ sản xuất. Château Franc Mayne chú trọng từ quá trình trồng và chăm sóc nho đảm bảo tuân thủ các phương pháp canh tác bền vững và tự nhiên để bảo vệ môi trường và tạo ra những trái nho chất lượng cao. Nho được thu hoạch theo từng hàng. Sau đó, từng mẻ nho đều trải qua quá trình phân loại và lên men, nuôi ủ riêng biệt theo đặc tính riêng.

Vang lên men bằng phương pháp truyền thống đơn giản nhằm giữ trọn hương vị chân thực của nguồn nguyên liệu chất lượng đồng thời tạo nên hương vị vang đậm chất cổ điển của Saint-Émilion Grand Cru Classé. Vang được ủ một nửa trong các thùng gỗ sồi Pháp mới, phần còn lại ủ trong các vại sắt hoặc các vò rượu gốm từ thời La Mã cổ đại (amphorae). Sau 1 năm nuôi ủ trong lâu đài, rượu vang được chuyển đến hầm rượu bằng đá dưới lòng đất bên cạnh lâu đài với nhiệt độ ổn định và độ ẩm lý tưởng để rượu được phát triển trọn vẹn và hoàn hảo nhất.