Rượu Vang Đỏ Château d’Issan 2014

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2014

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU D'ISSAN

3.080.000 

Mã: VD/0296 Danh mục: , ,
Mô tả

Lịch sử nhà sản xuất Château d’Issan

Château d’Issan là một trong những lâu đài cổ nhất của vùng Margaux, có lịch sử hơn 800 năm. Người ta cho rằng rượu vang của Château d’Issan đã được sử dụng trong bữa tiệc kỷ niệm hôn nhân của vua Henry II của Anh và Eleanor của Aquitaine vào năm 11521.

Nhà sản xuất này nổi tiếng với việc sử dụng giống nho Merlot và Cabernet Sauvignon để tạo ra những chai rượu vang đỏ đậm đà, tinh tế và tao nhã. Château d’Issan cũng được biết đến là một trong những nhà sản xuất có quy trình sản xuất bền vững và thân thiện với môi trường.

Triết lý sản xuất rượu vang Château d’Issan

Rượu Vang Đỏ Château d’Issan 2014 được sản xuất theo triết lý tôn trọng thiên nhiên và truyền thống của vùng Bordeaux, tức là sử dụng phương pháp lên men trong thùng gỗ sồi. Sau khi lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi mới từ 16 đến 18 tháng để tăng thêm hương vị và độ tannin. Rượu được đóng chai vào tháng 6 năm 2016 và được lưu trữ trong điều kiện lý tưởng để phát triển hương vị.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Margaux

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị Rượu Vang Đỏ Château d’Issan 2014

Rượu có màu tím sâu, nổi bật lên với hương thơm từ hoa violet, quả mâm xôi đen, mận, vanilla, cam thảo và mứt jammy đã tạo nên một hương thơm phức hợp bao trùm miệng chai. Rượu có vị đậm trung bình khá, tinh tế, tao nhã và tươi mát của hoa quả mang đậm chất khoái lạc với tannin mềm mại bao trùm trong vòm miệng. Hậu vị kết thúc đầy thân thiện và gợi cảm với dư âm của ca cao, quả mâm xôi đen, lý chua đen… kéo dài.

Được sản xuất tại vùng Margaux nổi tiếng của Pháp, nó là một trong những loại rượu vang Premier Cru Classé, đáng chú ý trong hệ thống phân loại nổi tiếng 1855. Château d’Issan 2014 nổi bật với màu đỏ ruby sâu, phản ánh vẻ đẹp và tính tinh tế của nho được chăm sóc cẩn thận. Mũi hương phức tạp với mùi thơm của trái cây đỏ chín, mận đen, gia vị, và gỗ sồi, tạo nên một tầng hương đa sắc màu.

Khi thưởng thức, Château d’Issan 2014 mang đến một trải nghiệm nồng nàn và tinh tế trên đầu lưỡi. Vị tannin mềm mại và cấu trúc cân bằng mang đến một cảm giác êm dịu nhưng không kém phần phức tạp. Hậu vị kéo dài và lưu lại trong lòng vị giác, thể hiện sự độc đáo và đẳng cấp của rượu vang này.

Château d’Issan 2014 đã trải qua quá trình ủ lâu dài để phát triển hương vị và sẽ tiếp tục trưởng thành theo thời gian. Đây là một lựa chọn hoàn hảo cho những người yêu thích rượu vang Bordeaux truyền thống và muốn thưởng thức sự tinh tế của một Premier Cru Classé.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2014 tại Château d’Issan

Niên vụ 2014 là một niên vụ khó khăn cho rượu vang của vùng Bordeaux, bởi vì năm đó có điều kiện khí hậu không thuận lợi cho sự phát triển của nho. Năm 2014 có mùa xuân mưa nhiều, mùa hè lạnh và ẩm, và mùa thu khô ráo.

Những điều kiện này đã khiến cho nho chín muộn, có độ đường thấp, vị chua cao và vị chát mềm mại. Tuy nhiên, nhờ vào kinh nghiệm và kỹ thuật của nhà sản xuất, Rượu Vang Đỏ Château d’Issan 2014 đã vượt qua những khó khăn này và tạo ra một chai rượu vang chất lượng cao, được các chuyên gia rượu vang đánh giá cao.