Rượu Vang Đỏ Château Cantelys Rouge 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU CANTELYS

1.639.000 

Mã: VD/1121 Danh mục: , ,
Mô tả

Château Cantelys – Viên ngọc quý của Pessac Leognan

Năm 1994, Florence và Daniel Cathiard, chủ sở hữu của điền trang danh tiếng Château Smith Haut Lafitte đã tiếp quản viên ngọc quý ít được biết đến là Château Cantelys. Đây là điền trang nằm trong tiểu vùng Pessac Leognan do doanh nhân kiêm bậc thầy rượu vang Dominique Lurton thành lập năm 1987-1988. Sau khi tiếp quản khu đất, họ bắt đầu chương trình cải tạo chuyên sâu lâu dài và bắt đầu trồng lại và mở rộng vườn nho.

Do vùng đất này dễ bị ảnh hưởng bởi sương giá nên họ phải đầu tư rất nhiều tiền vào đó. Với kinh nghiệm nhiều năm chăm sóc vườn nho, Florence và Daniel Cathiard đã cho nhổ bỏ phần lớn đất rừng xung quanh, chặt bỏ cây cối và lắp đặt nhiều máy gió để giúp tăng thêm thông gió cho các vườn nho.

Có thể nói, những cải tiến của Florence và Daniel Cathiard đã mang đến một diện mạo mới hoàn toàn cho Château Cantelys, góp phần đưa danh tiếng rượu vang của điền trang lên bản đồ rượu vang thế giới.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pessac-Léognan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Château Cantelys Rouge 2016

Niên vụ 2016 của rượu vang Château Cantelys là một niên vụ được đánh giá cao của điền trang bởi đây là một năm thời tiết vô cùng thuận lợi ở vùng Bordeaux nước Pháp.

Khi mở, rượu lan tỏa những nốt hương dịu dàng với hương khói, mâm xôi đen và mận tạo nên những nét đặc trưng của rượu. Khi thưởng thức, cảm nhận hương trái cây ngọt ngào, cân bằng với các nốt hương nổi bật của chanh, clementine, táo, bánh mì nướng, hương khoáng chất tươi mới và vị chua sống động, đi kèm với hậu vị lưu luyến, dài lâu.

Có thể thưởng thức Château Cantelys 2016 bằng cách decanting rượu trước khi sử dụng. Rượu trẻ có thể được gạn trong trung bình khoảng 1 giờ hoặc lâu hơn. Vieejcc decant rượu sẽ giúp hương vị rượu trở nên mềm mại và mở ra nhiều hương thơm phức hợp.

Kết hợp món ăn

Gợi ý thưởng thức rượu vang đỏ Château Cantelys Rouge 2016

Kết hợp món ăn với rượu vang đỏ Château Cantelys Rouge 2016 là một trải nghiệm tuyệt vời để thăng hoa hương vị của cả hai. Château Cantelys Rouge 2016 là một dòng rượu vang Bordeaux tuyệt vời cho thịt đỏ như thăn bò nướng, thịt nai, thịt cừu, hoặc thịt heo quay. Khi kết hợp với thịt đỏ, bạn có thể chọn gia vị hương thơm như húng quế, tiêu đen, và gia vị Mediterannean.

Các món hấp như hải sản hấp như sò điệp, cua, hoặc tôm hấp cũng là lựa chọn tốt để kết hợp với rượu vang Bordeaux nhẹ nhàng như Château Cantelys Rouge. Món hấp tạo ra hương vị tươi mát và sảng khoái. Nếu bạn là người ưa thích món ăn chay hoặc món ăn chế biến từ rau củ, bạn có thể thử kết hợp chai rượu vang này với các món như nấm hấp, lasagna rau củ, hoặc mì ống với sốt cà chua.