Rượu Vang Đỏ Château Bouscaut Rouge 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2020

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU BOUSCAUT

2.180.000 

Mã: VD/0125-20 Danh mục: , ,
Mô tả

Dòng vang đỏ từ thổ nhưỡng Pessac-Léognan huyền thoại

Château Bouscaut Rouge Grand Cru Class 2020 là sản phẩm của nghệ thuật làm rượu từ Pessac-Léognan, Bordeaux, Pháp. Chai vang là câu chuyện kết hợp đầy ăn ý của nho đỏ Cabernet Sauvignon và Merlot, thể hiện tinh tế vẻ độc đáo và đa dạng của thổ nhưỡng.

Điền trang Château Bouscaut có tổng diện tích 47 ha, trong đó 34 ha dành cho nho đỏ và 13 ha dành cho nho trắng. Thổ nhưỡng tại Château Bouscaut được nuôi dưỡng bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa đất sét đỏ và đá vôi, tạo nên môi trường lý tưởng cho sự phát triển của các giống nho đỏ.

Vùng Pessac-Léognan nổi tiếng với khí hậu ôn đới ổn định, thổ nhưỡng đa dạng cùng với ảnh hưởng của dòng sông Garonne, tạo nên những trái nho chất lượng cao với độ phức hợp độc đáo trong hương vị. Chú trọng lưu giữ sự đa dạng phong vị thổ nhưỡng đặc trưng, điền trang đã phân bố từng giống nho trồng trên các thửa đất với tỉ lệ pha trộn tự nhiên khác nhau nhằm tạo ra sự đa dạng trong hương vị rượu.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

C.Sauvignon, Merlot, Malbec

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pessac-Léognan

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Château Bouscaut Rouge Grand Cru Classé 2020

Tuy mang nhiều nét tương đồng so với niên vụ 2016 về thời tiết, niên vụ 2020 tại Chateau Bouscaut lại mang đến cảm giác thanh lịch hơn trong hương vị. Rượu vang đỏ Château Bouscaut Rouge Grand Cru Classé 2020 sở hữu màu đỏ ruby ánh tím trầm sang trọng, lan tỏa hương thơm mê hoặc của các loại quả đen như lý chua, mận, dâu rừng, anh đào ngâm hòa quyện cùng thảo mộc, vỏ cây, nấm truffle và thuốc lá.

Chai vang thể hiện chất vị tròn trịa như một bản phối hoàn hảo của sự tinh tế từ Cabernet Sauvignon pha trộn vị cay dịu của Malbec sau khi trải qua thời gian ủ 12 tháng trong thùng gỗ sồi. Vị rượu đậm đà, bùng nổ chất vị cô đặc của trái cây chín đượm song vẫn duy trì được sự hài hòa. Vị chát của Château Bouscaut Rouge Grand Cru Classé 2020 khá tươi mới nhưng mềm mịn hòa quyện cân bằng với độ chua thanh thoát thoáng một chút vị cam bergamot, điều này đã củng cố thêm cấu trúc liền mạch chặt chẽ với những âm hưởng kéo dài dai dẳng đầy hấp dẫn của các nốt hắc ín, cam thảo và gia vị cay nồng tại hậu vị.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2020 tại vùng Bordeaux

2020 là một niên vụ rực rỡ đối với rượu vang vùng Bordeaux với những đặc điểm thời tiết đặc biệt thuận lợi cho sự phát triển của nho. Bắt đầu bằng một sự chuẩn bị tốt trong mùa đông ôn hòa và ẩm ướt, những cây nho đâm chồi sớm vào những ngày ấm áp đến kỳ lạ vào tháng 3 và tháng 4.

Giai đoạn ra hoa và kết quả diễn ra sau những trận mưa lớn cuối mùa xuân. Nho phát triển mạnh vào mùa hè khô nóng với hai đợt nắng nóng đỉnh điểm vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8. Điều này có phần tương đồng với niên vụ 2016, mang tới cấu trúc tốt và tiềm năng hương vị tuyệt vời cho quả nho.

Nền nhiệt cao và những ngày nắng nóng kéo dài tới tháng 9 khiến nho đạt độ chín hoàn hảo với sự cô đọng mạnh mẽ trong kích thước quả nhỏ, hứa hẹn mang đến dòng vang tuyệt hảo, cấu trúc liền mạch và chất chát mềm mịn. Niên vị 2020 của rượu vang đỏ Château Bouscaut Rouge Grand Cru Classé được đánh giá cao bởi các chuyên gia rượu vang với điểm số 93 từ James Suckling và 92 điểm từ Decanter.

Kết hợp món ăn

Kết hợp món ăn với rượu vang đỏ Château Bouscaut Rouge Grand Cru Classé 2020

Một số gợi ý món ăn phù hợp thưởng thức cùng Château Bouscaut Rouge Grand Cru Classé 2020 có thể kể đến như thịt bò nướng chín mềm cùng sốt rượu đỏ, gà nướng cùng hương thảo, thịt cừu áp chảo cùng rau củ, các món thịt hầm đậm vị hay phô mai có độ cứng tốt như Parmesan, Gouda. Nhiệt độ thưởng thức rượu vang lý tưởng là từ 16 đến 18 độ C. Chai vang được khuyến khích để thở khoảng 1 – 2 giờ hoặc sục khí bằng bình chiết pha lê trước khi thưởng thức.