Rượu Vang Đỏ Opus One 2019

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2019

Quốc gia
Quốc gia

Mỹ

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

OPUS ONE

18.000.000 

Mã: VD/0895-19 Danh mục: , ,
Mô tả

Oakville – vùng đất huyền thoại tạo nên dòng rượu vang Opus One đẳng cấp thế giới

Khi nhắc đến các dòng rượu vang Mỹ thượng hạng và đắt đỏ nhất, giới sành vang thường không thể bỏ qua Opus One, dòng vang tạo nên từ 5 giống nho hội tụ hoàn hảo sức mạnh thổ nhưỡng Oakville, vùng Napa Valley, Mỹ trong chất vị Bordeaux cổ điển.

Chất lượng vượt trội của những chai rượu vang Opus One đến từ đặc điểm địa lý đặc biệt của Oakville. Nằm 60 dặm về phía bắc của San Francisco tại trung tâm Oakville, mảnh đất rộng 169 mẫu Anh của Opus One thừa hưởng khí hậu địa trung hải ấm áp thường thấy tại Napa Valley – điều kiện lý tưởng khá giống với vùng Bordeaux để nho phát triển tốt, đặc biệt là các giống nho đậm đà như Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc. Thêm vào đó, do vị trí gần vùng Vịnh, Oakville cũng được đón cả những đợt gió mát lành và sương giá của vùng Vịnh giúp duy trì độ chua và cấu trúc chắc chắn, mạnh mẽ mà đầy sống động.

Thổ nhưỡng đa dạng tại Oakville cũng là yếu tố cốt lõi hình thành hương vị phong phú cho Opus One. Với 4 thửa ruộng trong khu cực To Kalon nằm về phía tây của Oakville đặc trưng bởi chất đất đá trầm tích và đát núi lửa trộn lẫn cùng sỏi, chất vị rượu vang nơi đây thể hiện độ đậm hiếm có song vẫn đầy sự thanh thoát trong độ chát mịn cùng sự tươi mát tinh tế.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon

Vùng

California

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Napa Valley

Appellation

Napa Valley

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Opus One 2019

Rượu vang đỏ Opus One 2019 gây ấn tượng mạnh với hương thơm đậm đà hòa quyện từ mận đen, việt quất, nho đen, cánh hoa hồng khô tôn lên bởi các nốt khoáng chất tinh tế và thảo mộc thơm ngon. Khi có thêm thời gian thở, hương thơm của rượu bộc lộ thêm các tầng sâu sắc, vững chãi của cà phê espresso, ca cao, sô cô la đen và mùi nấm truffles bí ẩn.

Vang mang kết cấu mềm mịn như kem cùng độ chát nhung lụa, hương vị cân bằng và độ chua tươi mát. Độ đậm của rượu thể hiện rõ vị trái cây đen và vị cay của thảo mộc. Hậu vị mang theo một chút đắng của sô cô la đen lan tỏa và lưu lại đầy lưu luyến sau khi thưởng thức.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2019 tại Opus One đặc trưng bởi những đọt mưa lớn kéo dài vào mùa xuân cung cấp cho đất lượng nước nhiều gấp đôi so với trung bình hàng năm. Điều này khiến quá trình sinh trưởng của cây nho hứa hẹn nhiều thuận lợi song vẫn làm chậm giai đoạn bung chồi bởi mưa khiến cường độ ánh nắng giảm thấp.

Tiết trời ấm áp đã trở lại vào cuối mùa hè và thúc đẩy quá trình phát triển của nho dẫn đến thời điểm thu hoạch diễn ra không quá muộn và rơi vào ngày 10 tháng 9. Quá trình thu hoạch kéo dài trong vòng bốn tuần. Nho được tuyển chọn và thu hoạch đúng độ chín một cách tỉ mỉ hoàn toàn bằng tay. Các thùng nho được giới hạn trọng lượng tối đa là 16kg/thùng nhằm tránh dập nát, đảm bảo tối đa chất lượng trước khi đưa vào sản xuất.