Rượu Vang Đỏ Opus One 2015

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2015

Quốc gia
Quốc gia

Mỹ

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

OPUS ONE

18.000.000 

Mã: VD/0895 Danh mục: , ,
Mô tả

Opus One – tác phẩm được hoàn thiện bởi triết lý “duy nhất”

Hướng đến mục tiêu cho ra đời dòng rượu vang Mỹ chất lượng “không thỏa hiệp”, Opus One là kết quả của sự kết hợp chưa từng có giữa hai tượng đài làm vang: Nam tước Philippe De Rothschild của vùng rượu vang Bordeaux cổ điển và Robert Mondavi – bàn tay vàng làng rượu vang Tân thế giới. Từ đây Opus One đã dần trở thành thương hiệu rượu vang đỏ thượng hạng hàng đầu tại Oakville thuộc Napa Valley, Mỹ.

Với tên gọi “Opus One” mang nghĩa latin là “bản nhạc số 1” hay “tác phẩm đầu tiên”, đội ngũ sáng lập đã gửi gắm vào những chai vang giá trị của các tác phẩm nghệ thuật duy nhất. Tâm niệm với triết lý về sự hoàn hảo độc nhất, điền trang chỉ tập trung sản xuất đúng một dòng vang Opus One duy nhất và đồng thời chỉ đầu tư vào những chuyên gia giỏi nhất cho mỗi vị trí.

Đơn cử có thể nhắc tới người quản lý điền trang duy nhất là ông David Fusion và người chịu trách nhiệm xuyên suốt quá trình làm vang là chuyên gia Michael Silacci – một bàn tay pha trộn tài năng đặc biệt cầu toàn trong phong thái làm việc. Tất cả điều này dường như để khẳng định đây thực sự là một dòng rượu vang đỏ chất lượng đỉnh cao, đặc biệt hiếm có và chỉ có thể tìm thấy tại Opus One.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon

Vùng

California

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Napa Valley

Appellation

Napa Valley

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Khám phá tuyệt tác hương vị rượu vang đỏ Opus One 2015

Giống như mọi chai vang của điền trang đều mang nét đẹp của thời gian, Opus One 2015 cũng mang trong mình chất vị tinh tế đậm đà đặc trưng và cấu trúc chặt chẽ từ quá trình ủ đặc biệt, khi nho 90% nho Cabernet phải trải qua tới 18 tháng ngâm ủ mới được phối trộn và rượu vang cần thêm 1 năm phát triển trong hầm trước khi đưa ra thị trường.

Rượu vang đỏ Opus One 2015 gây ấn tượng bởi những nốt hương hoa nồng nàn quyến rũ như violet và hoa hồng, đan xen hương trái cây đen chín tươi mát tinh tế cùng gia vị, trà đen, cây bụi và xô thơm. Khi ổn định, chai vang thể hiện rõ nét từng nốt hương quả như mận ngâm, dâu đen, việt quất và cả những nốt hương ngọt ấm từ quá trình ủ gỗ sồi như vani và cacao.

Chất chát mềm mịn tạo kết cấu kem ngậy trên vị giác và tạo cho hương vị âm hưởng kéo dài. Sau lớp chua tao nhã, hậu vị mở ra đậm đà, lưu luyến của trái quả mọng nước cùng một chút quế, đinh hương ấm và hương đất ẩm êm dịu.

Độ phức hợp từ những quả chín hoàn hảo của niên vụ 2015 cũng hứa hẹn rằng đây là một dòng rượu vang có thể lưu trữ rất lâu trong hầm rượu của những người yêu vang đam mê sưu tập. Rượu vang Opus One 2015 thể hiện tốt chất vị phóng khoáng của mình khi được phục vụ ở nhiệt độ khoảng 15,5 độ C, 60 độ F.

Thông tin niên vụ

2015 là một niên vụ ấm nhất tại Opus One kể từ 2008 với các giai đoạn sinh trưởng bắt đầu rất sớm nhờ nền nhiệt cao bắt đầu ngay từ mùa đông. Giai đoạn ra hoa trên khắp các điền trang Oakville đều diễn ra trong điều kiện hoàn hảo, hứa hẹn một vụ thu hoạch bội thu về chất lượng quả.

Mặc dù chỉ có lượng nước dự trữ từ mùa vụ trước và một vài cơn mưa lớn vào tháng 2 khiến sản lượng giảm nhẹ. Điều kiện nắng ấm lý tưởng kéo dài suốt mùa hè với nhiệt độ ấm áp vừa phải vẫn khiến những trái nho đạt độ chín tuyệt vời và đồng đều vào cuối mùa thu. Giai đoạn tuyển chọn quả và thu hoạch thủ công được bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 và kết thúc nhanh chóng vào ngày 8 tháng 10.