Rượu Vang Đỏ Opus One 2012

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2012

Quốc gia
Quốc gia

Mỹ

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

OPUS ONE

18.000.000 

Mã: VD/0895-12 Danh mục: , ,
Mô tả

Lịch sử ra đời thương hiệu Opus One và tầm nhìn chiến lược

Từ hoài bão kiến tạo nên những tuyệt tác rượu vang độc đáo và duy nhất, năm 1979, Nam tước Philippe de Rothschild – người đứng đầu Chateau Mouton Rothschild lừng lẫy tại Bordeaux đã bắt tay cùng nhà làm vang lỗi lạc của nước Mỹ Robert Mondavi thành lập nên Opus One – một nhà sản xuất rượu vang Mỹ theo phong cách Bordeaux cổ điển chưa từng có trong lịch sử.

Từ đây, những dòng vang mang độ đậm đà phức hợp của trái cây Napa Valley song hành cùng chất vị sang trọng hoàn hảo của rượu vang Bordeaux thượng hạng đã ra đời, như gói trọn tinh hoa của truyền thống vang Pháp hòa quyện cùng những cách tân đầy tính đột phá trong phương pháp làm vang của xứ sở cờ hoa.

Opus One” là cái tên hoàn hảo mang hàm nghĩa trong tiếng Latin là nhạc phẩm số một hay một tác phẩm độc bản không có sự trùng lặp. Đúng như bất cứ nhạc phẩm nào ra đời từ tâm huyết và niềm đam mê mãnh liệt của người nghệ sỹ, Opus One đã thành công thuyết phục giới chuyên gia và người yêu vang bằng những phẩm chất tuyệt vời trong chất vị đặc biệt cuốn hút, đồng thời ghi danh vào những trang vàng danh giá của lịch sử rượu vang thế giới như dòng rượu vang mang tính biểu tượng và được tôn kính bậc nhất.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon

Vùng

California

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Napa Valley

Appellation

Napa Valley

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Khám phá tuyệt tác hương vị rượu vang đỏ Opus One 2012

Quyến rũ, bí ẩn và đậm chất cổ điển, hương vị của Opus One 2012 như mở ra một hành trình thám hiểm sống động từ bìa rừng với hương thơm hấp dẫn ngào ngạt của mâm xôi, dâu đen và anh đào cho tới những mảng rừng sâu hun hút không thấy lối với hương thơm kỳ ảo của thềm rừng ẩm, thảo mộc tươi, khoáng chất và than chì.

Các tầng hương quả hòa quyện êm ái trên nền hương vani từ quá trình ủ 18 tháng trong thùng sồi Pháp đã được đốt nướng, nhấn nhá thêm bằng sự phát triển của hương sô cô la đen và quả phỉ ngậy ngọt. Cấu trúc vang thể hiện sự đậm đà chắc chắn của hỗn hợp 79% Cabernet Sauvignon, 7% Cabernet Franc, 6% Petit Verdot, 6% Merlot và 2% Malbec.

Vị tròn đầy lan tỏa cùng độ chát mướt mịn nhưng rõ nét, chất rượu thể hiện cả vị ngọt và vị mặn dìu dịu từ khoáng chất cùng hậu vị khó quên của mứt quả lưu lại rất lâu trên vị giác. Chai vang được đánh giá đạt hương vị đỉnh cao sau khoảng 25-30 năm lưu trữ trong hầm.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2012 đối với Napa Valley là một mùa sinh trưởng tuyệt vời đặc trưng bởi thời tiết ôn hòa, nhiệt độ dễ chịu và nhiều ngày nắng ấm. Quá trình thu hoạch chọn lọc tại điền trang được bắt đầu vào ngày 21  tháng 9 và diễn ra trong vòng 1 tháng để đảm bảo chọn lọc được những trái nho thể hiện tốt nhất độ đậm đà, phức hợp với nhiều tầng hương vị và cấu trúc tuyệt vời.