Rượu Vang Đỏ Lapostolle Le Petit Clos Apalta 2019

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2019

Quốc gia
Quốc gia

Chile

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

LAPOSTOLLE

1.936.000 

Mã: VD/1387 Danh mục: , ,
Mô tả

Điền trang Clos Apalta – Nơi dòng vang hảo hạng của Chile theo phong cách làm vang Pháp ra đời

Ẩn mình trong thung lũng Colchagua gần thị trấn Santa Cruz, điền trang Clos Apalta với những vườn nho được xây dựng từ những năm 1900 là điền trang làm rượu mang tính biểu tượng của Chile. Chính thức được thành lập vào năm 1994 bởi gia đình Bournet Lapostolle với Charles-Henri de Bournet Marnier Lapostolle là giám đốc điều hành và Michel Rolland là chuyên gia tư vấn rượu vang.

Clos Apalta được xây dựng với mục đích sản xuất những dòng vang hảo hạng của Chile theo phong cách làm vang Pháp. Bằng nỗ lực định hình vườn nho, xây dựng nhà máy rượu hiện đại, gia đình Lapostolle đã thành công trong việc đưa Clos Apalta trở thành một trong những loại rượu vang mang tính biểu tượng nhất ở Nam Mỹ.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Carmenere, Cabernet Franc, Merlot, Petit Verdot

Vùng

Central Valley

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Central Valley/Colchagua

Appellation

Apalta

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu Lapostolle Le Petit Clos Apalta 2019

Le Petit 2019 là dòng rượu second-wine được sản xuất từ sự pha trộn giữa 49% nho Carmenere, 30% nho Merlot, 18% nho Cabernet Sauvignon và 3% nho Petit Verdot, được bồi đắp bởi thổ nhưỡng đất đá granite tại vườn nho Clos Apalta.

Hương vị Lapostolle Le Petit Clos Apalta 2019 lan toả màu đỏ tím đậm, bao bọc và nâng đỡ bởi vị chát sâu lắng, vị chát nhẹ nhàng cùng hương thơm của các loại thảo mộc và gia vị. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, rượu là gợi ý hoàn hảo để thưởng thức sau năm 2022.

Thông tin niên vụ

Quy trình sản xuất rượu Lapostolle Le Petit Clos Apalta 2019

Những trái nho dùng để sản xuất Lapostolle Le Petit Clos Apalta 2019 được thu hoạch bằng tay trong các thùng nhỏ nặng 14kg. Nho được tách cuống thủ công tại nhà máy để chọn lọc ra những trái nho chất lượng nhất để bước vào quá trình lên men. Nhà sản xuất sẽ sử dụng con men tự nhiên để lên men nước nho, với nhiệt độ được kiểm soát tối đa.

Quá trình lên men lần một này sẽ kéo dài tối đa 5 tuần. Trong thời gian này, đội ngũ làm vang sẽ thực hiện các thao tác thủ công nhẹ nhàng để rượu đạt đến cấu trúc và nồng độ mong muốn. Tiếp đó, rượu được chuyển đến lên men malolactic, được ủ trong thùng gỗ mới 100% trong thời gian 8 tháng, trước khi được ủ thêm 14 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp với tỉ lệ 50% thùng cũ, 50% thùng mới. Kết thúc quy trình, rượu được đóng chai bằng trọng lực mà không qua xử lý hay lọc rượu.