Rượu Vang Đỏ Lapostolle Clos du Lican 2019

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Syrah/Shiraz

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

15.5

Niên vụ
Niên vụ

2019

Quốc gia
Quốc gia

Chile

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

LAPOSTOLLE

4.840.000 

Mã: VD/1344 Danh mục: , ,
Mô tả

Thông tin về vườn nho Clos du Lican

Clos du Lican là điền trang, vườn nho nhỏ nằm tại trung tâm thung lũng Apalta thuộc vùng rượu San Jose, Chile. Được công nhận là DO (Denominación de Origen) từ tháng 5 năm 2018, thung lũng Apalta từ lâu đã nổi tiếng khắp Chile và trên toàn thế giới nhờ những dòng rượu vang đỏ mang chất lượng vượt trội.

Năm 2004, vườn nho Clos du Lican được vợ chồng Alexandra Marnier Lapostolle và Cyril de Bournet mua lại. Vườn nho rộng 3km, nằm trên những sườn dốc với độ cao từ 245 đến 443 mét so với mực nước biển và được bao quanh bởi những ngọn núi được đánh giá cao nhờ thổ nhưỡng đặc biệt.

Cụ thể, thổ nhưỡng tại Clos du Lican là sự kết hợp giữa chất đất granit và granodiorit, bồi đắp bởi đất phù sa cũ pha sỏi thạch anh. Với khả năng thoát nước tốt, Clos du Lican là vị trí hoàn hảo để canh tác các giống nho làm vang đỏ chất lượng gồm Syrah, Viognier, Mourvedre, Grenache và Cabernet Sauvignon.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Vùng

Central Valley

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Central Valley/Colchagua

Appellation

Apalta

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Lapostolle Clos du Lican 2019

Những trái nho đỏ Syrah chất lượng từ thung lũng Apalta, Colchagua, được ủ 23 tháng trong thùng gỗ sồi mới của Pháp đã mang đến cho rượu vang Clos du Lican 2019 hương vị quyến rũ tuyệt vời.

Rượu sở hữu màu đỏ tím đậm đầy thu hút, khơi gợi lên hương thơm của trái cây chín mọng gồm mận, anh đào chua cuốn theo một chút hương hạt tiêu trên nền cây bụi, thảo mộc đồng quê, hương gỗ sồi và gỗ tuyết tùng dịu nhẹ. Ngọt ngào đan xen với vị chát mịn màng mà sâu lắng kéo dài đến hậu vị, một dòng vang đỏ hứa hẹn sẽ bùng nổ hơn nữa nếu được ủ trong hầm chứa thêm hai thập kỷ nữa.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2019 của dòng rượu vang đỏ Clos du Lican

Niên vụ 2019 của nhà sản xuất Clos Apalta đã bắt đầu bằng một mùa đông ôn hoà với nhiệt độ cao hơn nhiệt độ trung bình hàng năm. Mùa xuân đến sớm, tiếp nối bởi sương giá vào tháng Mười và tình trạng nhiệt độ tăng mạnh trong suốt mùa Thu đã dẫn đến một mùa vụ cực kỳ sớm.

Đội ngũ làm vang buộc phải thu hoạch nho sớm hơn từ 10 ngày đến gần 1 tháng so với thời điểm thu hoạch dự kiến. Bằng các nỗ lực chăm chỉ trên vườn nho và trong hầm rượu, đội ngũ làm vang đã thành công trong việc bảo toàn độ tươi, vị chua và vị chát sắc nét của trái nho từ đó mang lại những dòng vang mang phong cách tươi sáng, mọng nước và thanh lịch.