Rượu Vang Đỏ Château Pichon Baron 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2018

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU PICHON BARON

11.440.000 

Mã: VD/1092-18 Danh mục: ,
Mô tả

Triết lý sản xuất rượu vang của Château Pichon Baron

Château Pichon Baron 2018 là dòng rượu vang Grand Cru Classé cao cấp được sản xuất tại Pauillac, Bordeaux, Pháp. Qua quá trình sản xuất rượu vang của Château Pichon Baron 2018, triết lý của nhà sản xuất của Château Pichon Baron được thể hiện rõ nét về sự tôn trọng đặc tính của từng giống nho, từng thửa ruộng và từng mùa vụ.

Triết lý của Château Pichon Baron nằm ở sự phóng khoáng và sáng tạo khi không áp đặt một công thức cố định cho rượu vang mà sáng tạo sự pha trộn cũng như phương thức ủ theo cá tính nho sau mỗi thời điểm thu hoạch. Không chỉ vậy, Château Pichon Baron còn là một nhà sản xuất vì môi trường và luôn theo đuổi tính bền vững của ngành rượu khi áp dụng các phương pháp canh tác hữu cơ, giảm sử dụng hóa chấ, năng lượng, đồng thời tham gia vào các chương trình giáo dục và nghiên cứu về rượu vang.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, C.Sauvignon, C.Franc

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pauillac

Classification

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị Chateau Pichon Baron 2018

Đại diện cho 50% sản lượng chất lượng cao nhất của điền trang và công thức táo bạo với 78% Cabernet Sauvignon và 22% Merlot ủ trong 80% thùng mới, Pichon-Longueville Baron 2018 mang tới trải nghiệm thưởng thức một dòng rượu màu tím đậm cuốn hút, tỏa ra hương quyến rũ tựa một ly kem mâm xôi bạc hà ngọt ngào ngậy thơm.

Hương thơm phức hợp dậy lên cùng các nốt hương xa xỉ như thuốc lá, cánh hoa violet ngậm sương ươm trên nền caramel, gia vị và cả những nốt hương gỗ tuyết tùng ấm áp tinh tế. Những trái nho trưởng thành trên đất sỏi và đất sét sâu đặc trưng của vùng Pauillac đã thể hiện xuất sắc sự phức hợp và thanh lịch của thổ nhưỡng trong vị vang đầy đặn đậm đà. Tầng vị ngọt ngào của trái quả mọng nước được tôn lên bằng chất chát mạnh mẽ mang lại độ hòa quyện tốt, phóng khoáng và cân bằng với nhiều sắc thái khoáng chất, dư vị lưu luyến và sảng khoái.

Pichon-Baron 2018 được đánh giá là một dòng vang thanh lịch, tinh tế hứa hẹn khả năng lưu trữ lâu dài trong nhiều thập kỷ. Chai vang được dự đoán thể hiện hương vị tốt nhất trong khoảng từ 2027-2055.

Thông tin niên vụ

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ Château Pichon Baron 2018

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ Château Pichon Baron 2018 là sự kết hợp giữa phương pháp truyền thống và hiện đại. Nho được thu hoạch bằng tay vào tháng 9 và tháng 10 khi đạt độ chín hoàn hảo với cấu trúc tốt. Sau khi được phân loại tỉ mỉ, những trái nho được ép lấy nước và chuyển sang thùng thép không gỉ để lên men. Quá trình lên men kéo dài khoảng 15-20 ngày trong nhiệt độ kiểm soát và iên tục được theo dõi về độ chua để đảm bảo thời điểm thích hợp cho công đoạn tiếp theo.

Sau khi lên men, rượu được ủ trong thùng gỗ sồi từ 18 tháng với tỷ lệ 80% thùng mới và 20% thùng đã qua sử dụng. Quá trình này giúp rượu đạt được màu sắc đậm đà đẹp mắt, gia tăng độ phức hợp trong hương thơm và làm mềm độ chát cho rượu. Từng mẻ rượu sau đó được pha trộn nhằm mở ra hương vị cân bằng và hài hòa nhất. Sau khi đóng chai, rượu vang Château Pichon Baron 2018 được lưu giữ trong hầm rượu để tiếp tục trưởng thành.