MASSETO

Hiển thị kết quả duy nhất

 • Loại vang

  Rượu Vang Đỏ

 • Giống Nho

  Merlot

 • Dung tích

  750ML

 • Nồng độ

  1% ABV*

 • Niên vụ

  2020

Lịch sử thương hiệu rượu vang Ý Masseto

Vào những năm 1980, Lodovico Antinori đã bắt đầu dự án Ornellaia, sử dụng giống nho pha trộn kiểu Bordeaux ở ven Bolgheri. Nhà làm vang André Tchelistcheff đã phát hiện 7 ha ruộng nho có chất đất sét blue-grey clay đặc biệt lý tưởng cho giống nho Merlot. Đây là giống nho chưa bao giờ được dùng để pha trộn nên các dòng vang Super Tuscan và rất ít khi được trồng ở Tuscany.

André Tchelistcheff đã đưa ra đề xuất táo bạo và dự án rượu vang Masseto ra đời năm 1987 với cái tên lấy từ “masso” nghĩa là “đất đá”, được sản xuất từ 100% giống nho Merlot. Hơn 3 thập kỷ từ mùa vụ đầu tiên năm 1987, Masseto vẫn luôn giữ cho mình một đẳng cấp riêng biệt trong những dòng rượu vang cao cấp ở Bolgheri (Tuscany, Ý). Mức giá của Masseto đã vượt qua những dòng Super Tuscan đình đám và gạo cội, trở thành mơ ước sở hữu của những người say mê chất vị rượu vang đẳng cấp.

Rượu Vang Masseto
Rượu vang Ý Masseto – Dòng Super Tuscan được săn lùng trên khắp thế giới

Masseto nhanh chóng trở thành 1 hiện tượng của lịch sử ngành rượu vang Ý, được ví như “an overnight success” – Thành công chỉ sau 1 đêm. Từ năm 2005, Frescobaldi sở hữu 100% điền trang Masseto với nhà làm vang Axel Heinz. Axel Heinz đã có những thay đổi trong việc canh tác và sản xuất nhưng vẫn giữ nguyên phong cách tinh tế, sâu sắc của Masseto với chất vị đậm sâu, tươi mát, chất chát mượt mà dù vị rất đậm và độ cồn của Merlot thường cao. James Suckling đã vinh danh Masseto là “Winery of the Decade” – “Nhà làm vang của thập kỷ”.

Thổ nhưỡng độc đáo cho giống nho Merlot

Andre Tchelistcheff – Một nhà nghiên cứu rượu vang nổi tiếng đã xác định Masseto có tiềm năng lớn đối với giống nho Merlot nhờ hàm lượng đất sét blue-grey clay đặc biệt với đá cuội và đất cát dọc theo phần trên và dưới con dốc. Vườn nho Masseto có ba phần dễ nhận biết: Đất trên đỉnh đồi (“Masseto Alto”) bao gồm đất sét xanh, cát và sỏi, mang lại cho rượu vang chất vị thanh lịch, tinh tế; “Masseto Centrale” nằm ở trung tâm vườn nho với độ dốc 10%, sở hữu chất đất sét Pliocene, đem lại chất vị mạnh mẽ và vị chát mềm mượt cho rượu; Phần thứ ba “Masseto Junior” có ít đất sét hơn và mang lại cho rượu sự khoáng đạt và mềm mại.

Điền trang Masseto chỉ sở hữu 7 ha vườn nho nhưng cho ra đời dòng rượu vang Ý nổi tiếng trên khắp thế giới

Nho Merlot chín vào những thời điểm khác nhau trên các khu vực này, vì vậy những người trồng nho cần theo dõi cực kỳ cẩn thận và thu hoạch vào những thời điểm khác nhau để đảm bảo có được nguồn nguyên liệu nho chất lượng nhất. Mỗi lô thu hoạch được ủ và lên men riêng biệt. Sau khi ủ 12 tháng riêng biệt, các mẻ rượu được pha trộn và thêm 12 tháng trong thùng gỗ sồi để cho ra đời hương vị thơm ngon nhất.

Sản xuất rượu vang Super Tuscan hảo hạng

Ngay từ niên vụ đầu tiên, dòng rượu vang Masseto đã gây được tiếng vang lớn. Danh tiếng của Masseto tăng lên qua các niên vụ tiếp theo và nhận được số điểm 100 hoàn hảo đầu tiên cho niên vụ 2001. Từ vụ mùa đầu tiên, Masseto đã làm rượu vang và ủ tại điền trang Ornellaia.

Rượu vang Ý Masseto nổi tiếng với hương thơm phức hợp, tinh tế, chất vị trái cây thanh lịch, tươi mát, vị chát mượt mà, cấu trúc ấn tượng. Từ mùa xuân năm 2019, Masseto chính thức xây dựng nhà máy sản xuất riêng. Cũng trong năm 2019, Masseto ra mắt dòng second wine Massetino mang chất vị đậm đà, mạnh mẽ với trái cây tươi ngon và những sắc thái tinh tế của giống nho Merlot.

Rượu Vang Masseto
Dòng second wine Massetino đẳng cấp từ Masseto

Điền trang Masseto đã chuyển đổi hoàn toàn sang canh tác hữu cơ vào năm 2012 và áp dụng nhiều cải tiến trong sản xuất. Mỗi năm, Masseto sản xuất khoảng 30.000 chai. Với sản lượng ít, dòng rượu vang Ý này trở thành niềm mơ ước của nhiều tín đồ rượu vang trên khắp thế giới.

Grand Cru Wine tự hào là đối tác nhập khẩu, phân phối các dòng rượu vang Masseto tại thị trường Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng.