CHAMPAGNE HENRI GIRAUD

Hiển thị tất cả 4 kết quả

Champagne Henri Giraud

Vùng: CHAMPAGNE | Quốc gia: PHÁP

Champagne Henri Giraud là một trong những nhà làm Champagne lâu đời nhất thuộc về một gia đình Giraud-Hémart từ năm 1625, đã qua nhiều thế hệ làm nên những chai champagne đầy tâm huyết và chất lượng từ những ruộng nho Grand Cru ở Aÿ. Đến thế hệ của Claude Giraud, những chai Champagne của gia đình mới lấy tên theo họ Giraud. 

Chỉ có 17 làng được xếp hạng Grand Cru, trong đó Aÿ là một Grand Cru được đánh giá rất cao trong lịch sử vùng Champagne, nơi chất lượng vang đã được xếp hạng hàng đầu thế giới trong hơn 10 thế kỉ. Những vị Hoàng đế Pháp đã luôn mong muốn sở hữu ruộng nho ở Aÿ. Vua Henri IV, thậm chí đã được gọi là “Sir of Aÿ – Quý ngài của Aÿ”. Aÿ là Grand Cru có thổ nhưỡng xuất sắc cho giống nho Pinot Noir và Chardonnay, đem lại chất lượng rượu đầy hương vị phức hợp và vô cùng tinh tế. 

Claude Giraud theo đuổi triết lý làm vang đầy cá tính riêng biệt, với quan điểm Champagne trước tiên phải được đánh giá và thưởng thức như rượu vang về hương vị, độ phức hợp, dư vị, rồi mới là dòng vang có bọt sủi. Ông thực hiện những phương pháp chăm sóc nho và canh tác tỉ mỉ để đem lại những trái nho khỏe mạnh, thể hiện trọn vẹn hương vị của thổ nhưỡng từ 35 thửa nhỏ trên 10 héc-ta ruộng nho. Đặc biệt hơn cả, Champagne Henri Giraud đã lựa chọn ủ rượu trong các thùng gỗ sồi từ rừng Argonne, nằm trên chính thổ nhưỡng của vùng Champagne và một phần ủ trong vại đất với quan điểm, trái nho và gỗ sồi hay vại đất từ cùng một thổ nhưỡng sẽ thể hiện được trọn vẹn hương vị của đất trời của vùng Champagne. Phong vị rượu Champagne của Henri Giraud đầy đặn hương quả mọng, phảng hương thơm ấm áp và mềm mại của gỗ ủ, đem lại nhiều tầng lớp hương vị mà vẫn tinh tế, trong trẻo. Những tín đồ của Champagne có hương vị phức hợp, tròn đầy, sẽ yêu thích Champagne Henri Giraud. 

Tìm hiểu thêm