Paso Robles

Trong thời kỳ tái xây dựng ngành sản xuất rượu vang tại California sau lệnh Cấm sản xuất rượu vào thế kỷ 19-20 (Californian post-Prohibition), Paso Robles vẫn còn là một vùng đất rẻ và chưa phát triển, khác với Napa Valley và Sonoma. Chính vì vậy, đây được xem là vùng đất màu mỡ, đầy tiềm năng để xây dựng và phát triển sự nghiệp cho các nhà làm rượu.

Các giống nho của vùng Paso Robles
Tuy có đến hơn 40 giống nho (từ quốc tế đến bản địa) nhưng sau đây là những giống nho phổ biến nhất:

Cabernet Sauvignon
Cabernet Sauvignon, phong cách pha trộn Bordeaux là hương vị chủ đạo của các dòng vang Paso Robles. Những nhà làm rượu danh tiếng nơi đây đã cho ra đời những dòng vang Cabernet Sauvignon ngon nhất trên thế giới.

Những dòng vang Cabernet Sauvignon nơi đây có hương vị đậm đà, mạnh mẽ và quyến rũ, gắn liền với vẻ đẹp của vùng đất này.

Rhone Blends: Syrah và Grenache
Các tiểu vùng AVA với đặc tính terroir giống với vùng Rhône Valley của Pháp hoàn toàn lý tưởng để canh tác các giống nho Syrah, Grenache và cả Mourvedre. Đây là những giống nho có cá tính mạnh và các nhà làm rượu Paso Robles tính toán pha trộn để đem lại những dòng vang tinh tế, phức hợp và ấn tượng.

Zinfandel (Primitivo)
Giống nho được trồng phổ biến nhất tại Paso Robles, du nhập đến Paso Robles vào thế kỷ 19 và từ đó phát triển mạnh mẽ. Hương vị nổi bật từ nho khô, mận khô, quả mâm xôi và trà đen.

Hotline