Tôn trọng Mẹ Thiên Nhiên – tôn chỉ hoạt động của Chateau Dauzac
Sở hữu diện tích đất 120 ha, Chateau Dauzac tạo ra hệ sinh thái phong phú, đa dạng kết hợp giữa vườn nho, chăn nuôi bao quanh bởi rừng và đồng cỏ. Trước hết phải kể đến dự án phát triển vườn rau và vươn ươm cùng việc lắp đặt 15 tổ ong thu hoạch 2-3 vụ/ năm. Hoạt động nuôi ong tác động tác động tới việc kiểm soát “sức khỏe” của ruộng nho, lượng mật ong giảm đồng nghĩa vườn nho đang chịu ảnh hưởng không tốt từ bên ngoài. 250m hàng rào được quây lại dùng cho hoạt động chăn nuôi gia súc.
Bên cạnh đó, điền trang tham gia vào mô hình canh tác sử dụng phân bón hữu cơ và hạn chế tối đa lượng thuốc trừ sâu, cỏ được trồng nhiều hơn nhằm tạo ra hệ thống thoát nước thân thiện với môi trường. Chateau Dauzac đang dần chuyển mình, bắt kịp xu hướng toàn cầu theo đuổi nền nông nghiệp xanh phát triển bền vững.
Quy trình sản xuất rượu vang
Với mong muốn lưu giữ toàn vẹn chất vị tự nhiên, các công đoạn như thu hoạch hay phân loại đều có sự tham gia của những người thợ lành nghề và giàu tâm huyết. Mỗi khu vực lên men đều có các thùng riêng biệt được điều chỉnh nhiệt độ giúp tạo ra vị chát dễ chịu và đồng nhất. Quá trình ngâm được diễn ra khoảng 8 ngày và tùy theo đặc điểm thổ nhưỡng của từng thửa mà có sự điều chỉnh thời gian sao cho phù hợp, giúp bộc lộ tối đa tiềm năng của từng thửa hay niên vụ. Rượu được lên men trong thùng gỗ thanh kép trong suốt với nhiệt độ khoảng 28 độ C, sau đó đem ủ thùng gỗ sồi Pháp trong vòng 15 tháng.
Rượu Vang Đỏ Château Dauzac 2015 nhận được đánh giá từ chuyên gia:
– Wine Enthusiast: 94
– Falstaff: 91
– Wine Spectator: 93